Đan Lê tiết lộ thói quen ăn cơm nhà của chồng

Dù bận rộn, Đan Lê và Khải Anh vẫn dành thời gian nấu nướng, dùng cơm nhà và chia sẻ những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình. 

- Gia đình chị sắp xếp như thế nào để những bữa cơm nhà luôn đầm ấm, nhất là khi chị bận rộn với chạy show và việc kinh doanh riêng, còn chồng thường rong ruổi cùng đoàn làm phim?

- Như nhiều gia đình trẻ khác, gia đình tôi cũng rất bận rộn. Vì ít thời gian nên tôi và ông xã luôn quý trọng và tranh thủ mọi thời gian rảnh cho gia đình. Với tôi, những lúc vào bếp giống như được chăm lo cho gia đình nên tôi có cảm giác hạnh phúc hơn là áp lực. Tất nhiên, để giảm áp lực thì người phụ nữ cũng cần sự hỗ trợ từ những thành viên trong gia đình và cả những dụng cụ nhà bếp hiện đại nữa. 

Vợ chồng Đan Lê lựa chọn vật dụng nhà bếp tại showroom Hanvico Living.

Vợ chồng Đan Lê lựa chọn vật dụng nhà bếp tại showroom Hanvico Living.

- Ông xã đỡ đần chị việc bếp núc, nhà cửa như thế nào?

- Anh Khải Anh không biết nấu ăn nhiều. Thế nhưng, anh ấy không vì thế mà phó mặc căn bếp cho vợ. Thường thì khi có thời gian, cả gia đình tôi vào bếp cùng nhau. Khoảng thời gian đó rất thú vị, vui vẻ. Anh xã có thể giúp tôi dọn mâm cơm, sơ chế các đồ đơn giản và đặc biệt hứng thú với việc chỉ đạo các con. Tụi trẻ sẽ chạy vòng quanh từ những việc đơn giản nhất như lấy quả chanh, đôi đũa, nhặt rau, thậm chí tham gia cả vào một số khâu nấu nướng... Cả hai bé đều được mẹ cho vào bếp từ sớm, chế biến món ăn nên các bạn ấy rất hứng thú và quen thuộc với việc chia sẻ việc nhà với bố mẹ.  

- Có người đàn ông chia sẻ với mình công việc bếp núc là hạnh phúc của mỗi gia đình. Khải Anh nhận xét gì về những món ăn do vợ chế biến?

- Anh Khải Anh vừa dễ vừa khó. Dễ vì vợ nấu gì cũng ăn. Khó là với một số món khoái khẩu của anh ấy như thịt kho tàu, sườn xào chua ngọt... thì sẽ phải nấu đúng theo một kiểu như thế, khác đi là sẽ "góp ý" ngay. Nhưng nhìn chung, anh ấy rất biết "thông cảm" với vợ trong việc bếp núc, có gì ăn nấy, những lúc vợ bận rộn quá cũng không bao giờ thấy "phàn nàn" mà có thể linh hoạt trong việc ăn uống sao cho gọn nhẹ, đơn giản và đặc biệt chỉ thích về nhà ăn cơm. 

Đan Lê chia sẻ chọn thiết bị, vật dụng nhà bếp phù hợp giúp chị em nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Đan Lê chia sẻ chọn thiết bị, vật dụng nhà bếp phù hợp giúp chị em nội trợ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Chị nghĩ gì khi nhiều người cho rằng, sự tiện lợi ngày nay không còn tạo ra những bữa cơm nấu nướng bằng tất cả tâm huyết của người phụ nữ trong gia đình?

- Tôi nghĩ ngày nay sự tiện lợi giúp đỡ người phụ nữ nhiều chứ. Trước đây để nấu một bữa ăn ngon người vợ phải mất rất nhiều thời gian, công sức, có khi làm món thịt kho mà mất vài tiếng đồng hồ, vừa mất thời gian canh bếp, nóng nực, quần áo đầu tóc lại ám mùi mắm muối, vừa đi làm bận rộn lại cộng thêm việc bếp núc vất vả dễ khiến họ căng thẳng, cáu gắt với chồng con. Ngày nay, người phụ nữ có nhiều cách để tiết kiệm sức lực trong việc nấu nướng vì thế mà họ cũng giảm được stress nhiều hơn, có thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. 

Ở gia đình tôi, anh Khải Anh là người rất thích ăn cơm nhà. Có những ngày bận đi quay tưởng về khuya không ăn cơm nhà được anh thường báo cắt cơm. Nhưng hễ về được sớm hơn thì kể cả là về nhà lúc 8, 9 giờ tối là anh cũng dành bụng để về ăn cơm. Những lúc đột xuất như thế nếu tôi không có những đồ bếp tiện dụng thì sao có thể chuẩn bị bữa cơm thật nhanh chóng được.

Bên cạnh chọn thực phẩm sạch, gia đình Đan Lê chú trọng sử dụng vật dụng nhà bếp chất lượng cao.

Bên cạnh chọn thực phẩm sạch, gia đình Đan Lê chú trọng sử dụng vật dụng nhà bếp chất lượng cao.

- Tham dự lễ khai trương Hanvico Living, Đan Lê có chia sẻ gì về việc chọn lựa những sản phẩm, dụng cụ trong bếp sao cho phù hợp với lối sống, nhu cầu của gia đình?

- Tôi đã biết về những sản phẩm của Hanvico từ lâu nên lần này biết Hanvico ra mắt dòng sản phẩm đồ gia dụng cũng thấy khá tò mò. Thêm nữa, anh Khải Anh là đàn ông, tuy không để ý lắm các vật dụng tôi dùng trong gian bếp nhưng lại ưa thích đồ công nghệ. Anh đọc trên mạng thấy Hanvico Living đang có sản phẩm gia dụng kết hợp công nghệ có thể nấu nướng nhanh, dễ thao tác nên rủ tôi cùng đến.

Dù quen hay lạ thì tôi cũng luôn có nguyên tắc lựa chọn những sản phẩm an toàn, chất lượng và tiện dụng cho căn bếp. Tôi nghĩ chúng ta dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho việc lựa chọn những thực phẩm sạch nhưng nếu dụng cụ nấu bếp không đảm bảo, an toàn cho sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng đổ xuống sông xuống bể. Ví dụ, nếu chúng ta nấu nướng bằng nồi nhôm, bằng các vật liệu có nhiều tạp chất, đựng thức ăn trong hộp nhựa tái chế... những thứ ấy chúng ta tiếp xúc hàng ngày, liên tục, thường xuyên thì sao bảo vệ sức khỏe cho gia đình được? 

Ngoài ra hôm nay, khi đến tham quan showroom của Hanvico, tôi thấy có một số sản phẩm phục vụ cho những người chưa vào bếp bao giờ, có thể sử dụng dễ dàng, thời gian vào bếp nhanh gọn như nồi cơm điện áp suất đa năng, bếp từ đa điểm... Với những đồ bếp tiện dụng này, tôi tin rằng sẽ có nhiều đàn ông biết vào bếp. Và biết đâu đấy, tôi lại có cơ hội ngắm chồng mình trong căn bếp nhiều hơn.

Minh Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7573 *