Larry Page rút vai trò điều hành ở công ty mẹ Google

Hôm qua, Alphabet tuyên bố Page và Brin sẽ rời chức CEO và Giám đốc cấp cao của công ty này. Dù vậy, cả hai nhà đồng sáng lập sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị và nắm quyền kiểm soát công ty. CEO Google Sundar Pichai sẽ kiêm nhiệm chức CEO Alphabet.

"Chúng tôi không nên điều hành công ty khi cả hai nghĩ rằng có cách tốt hơn để làm việc đó. Alphabet và Google cũng không còn cần đến 2 CEO và một giám đốc cấp cao nữa", cả hai cho biết trong một bức thư.

Larry Page (trái) và Sundar Pichai (thứ 2 từ trái qua) trong một sự kiện năm 2017. Ảnh: Reuters

Larry Page (trái) và Sundar Pichai (thứ 2 từ trái qua) trong một sự kiện năm 2017. Ảnh: Reuters

Page gần đây ít xuất hiện trước công chúng. Ông không tham gia các buổi công bố báo cáo tài chính quý của Alphabet và thậm chí không tới các buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ. Đồng sáng lập Google đang tập trung đầu tư vào các startup xe bay.

Brin và Page cho biết họ sẽ vẫn "tích cực tham gia" vào các hoạt động của công ty trong vai trò thành viên hội đồng quản trị, cổ đông và nhà đồng sáng lập. Cả hai cũng dự định "thường xuyên" trao đổi với Pichai về việc này.

Pichai nhậm chức CEO Google năm 2015. Trước đó, ông nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong công ty, từ giám sát mảng Chrome, Giám đốc Sản phẩm của Google đến Giám đốc mảng hệ điều hành Android.

Việc thay lãnh đạo diễn ra trong thời điểm Google đối mặt với sự kiểm soát ngày càng gắt gao. Giới chức Mỹ và châu Âu nhiều lần đặt câu hỏi về quy mô, hoạt động bảo đảm quyền riêng tư và khả năng tác động của Google lên toàn xã hội. Google còn đang mâu thuẫn với một số nhân viên về các chính sách quản lý nội bộ.

Hà Thu (theo CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4470 *